Các cảnh báo với máy bơm nước tsurumi

Các cảnh báo với máy bơm nước tsurumi

Có rất nhiều nguyên nhân làm máy bơm nước hoạt động không ổn định như máy bơm gặp trục trặc, nguồn điện cấp vào máy bơm không ổn định yếu,... ảnh hưởn

Dự án Condotel mới mang tên Cocobay Đà Nẵng gây sốt
Bàn giao căn hộ đợt một dự án Sunview Town
Sim điện thoại của Đàm Vĩnh Hưng được hỏi mua giá một tỷ đồng

Có rất nhiều nguyên nhân làm máy bơm nước hoạt động không ổn định như máy bơm gặp trục trặc, nguồn điện cấp vào máy bơm không ổn định yếu,… ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy bơm. ví như để tình trạng này làm cho dài thêm có biện pháp làm hỏng thiết bị. nội dung bài viết này tất cả chúng tôi sẽ chia sẻ tới các chúng mình nguyên nhân và cách khác phục tình trạng máy bơm vận hành không ổn định.

bao-tri-may-bom-nuoc-tsurumi

Bảo dưỡng máy bơm nước thải tsurumi

Máy bơm yếu do nguồn điện không ổn định

Với tình trạng lưới điện của nước ta tình trạng nguồn điện không ổn định liên tục xảy ra ảnh hưởng đến việc hưởng dụng điện của nhiều thiết bị điện trong gia đình. Đôi lúc ta không để ý và cảm nhận thấy rõ rệt điều đó tuy nhiên với một số thiết bị hưởng dụng điện nó có giải phápdẫn đến một số ít vấn đề lớn.
Nguồn điện không ổn định có mẹo hay xảy ra một trong hai trường hợp, một là nguồn điện tăng cao đột ngột dù chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn tính bằng mili giây cũng có mẹo hay làm hỏng thiết bị sử dụng điện, cháy nổ…, hai là nguồn điện có điện áp thấp hơn lẻ thường tức là điện áp nhỏ hơn điện năng qui định của các thiết bị điện, điều này khiến các thiết bị sử dụng điện không làm việc hết công suất qui hoạch ban đầu của nó.

Nguyên nhân gây ra nguồn điện không ổn định

Có 4 nguyên do tạo ra việc nguồn điện không ổn định
cơ sở hạ tầng điện: Tùy từng vùng miền mà mạng lưới điện áp sẽ khác nhau,ngày nay cơ sở sở vật chất hạ tầng ngành điện của nước ta còn nhiều ngăn chặn dẫn đến nguồn điện tại nhiều địa phương không ổn định, đa số nguồn điện có điện áp nhỏ hơn bình thường.

Thiết bị điện : Các thiết bị hưởng dụng được hỗ trợ cao như máy bơm, máy nén khí, điều hòa không khí và tủ lạnh thực sự có cơ hội đưa đến một sự đột biến, quá tải trong mạng điện điện vì chúng có công suất quá lớn.
Sét : Trong khi phổ biến, một tia sét có giải pháp chụp hàng triệu volt thông qua một mạng lưới điện. Điều này có khả năng phá hủy các thiết bị nhạy cảm.
Dây dẫn điện : dây điện trong mạng điện của gia đình bạn là một trong số một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguồn điện không ổn định, nếu dây dẫn điện đã sử dụng quá lâu hoặc quá nhỏ bạn phải thay dây dẫn điện khác cho mạng điện của gia đình mình.

Cách phát hiện một máy bơm làm việc không ổn định

Phát hiện một nguồn cung ứng điện không ổn định cho máy bơm của chúng ta không phải là dễ dàng, như dâng và díp là bất thường của môi trường xung quanh, các vấn đề về cấp điện.

Vấp Cầu chì : nếu nguồn điện vào máy bơm lưu thông qua một cầu chì, và cầu chì đó bị tắt hoặc quá tải điều có biện pháp do nguồn điện cấp vào máy bơm tăng cao đột ngột. Sự gia tăng đột ngột của điện áp trong mạng điện làm dây dẫn nóng lên, làm thay đổi điện trở của mạch. Một cầu chì chuyển mạch cung ứng điện ra khi điện trở làm biến đổi để ngăn chặn một đám cháy xảy ra. Nó cũng có khả năng là một cầu chì mạnh là hữu ích, nhưng điều này nên được đánh giá bởi một thợ điện có đủ điều kiện.

Hiệu suất : nếu máy bơm không bơm được lưu lượng nước đúng như công suất của nó trong một khoảng thời gian nhất định hoặc bạn có cơ hội nhận biết bằng mắt thường nước bơm nước thải ra từ máy bơm chảy yếu có cách nguồn điện đầu vào của máy không đủ.

Âm thanh : Lắng nghe tiếng động cơ máy bơm của bạn khi nó vận hành. nếu tiếng máy bơm khi vận hành quá nhỏ có giải pháp do máy bơm đang vận hành yếu hơn công suất vốn có của nó, nguyên nhân là do nguồn điện đang có điện áp thấp hơn điện áp chuẩn của máy bơm. Ngược lại nếu như tiếng động cơ máy bơm làm việc quá to, có giải pháp nguồn điện cấp vào máy bơm có điện áp quá cao chúng ta cần ngắt nguồn điện cấp vào máy bơm.

Điện áp đầu ra : Bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng có cách để kiểm tra điện áp ra khỏi ổ điện hoặc ổ cắm. Điều này cần được thống nhất, nhưng nếu như nó là thấp hơn dự kiến sau đó có một vấn đề với việc cung ứng điện và máy bơm của chúng mình sẽ không thể thực hiện công việc của người dùng đầy đủ.

Lưu lượng nước không ổn định : nếu như bơm của bạn khi vận hành không bơm được lưu lượng nước xác định mà lúc nước chảy mạnh lúc thì nước chảy yếu hãy xem lại nguồn điện của chúng mình.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0