Coteccons trúng thầu Metropolis Thảo Điền, trị giá hơn 3.000 tỷ đồng

Ngày 21/04/2014, Tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty CPXD Coteccons vui mừng nhận thư trúng thầu chính thức dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp thương mại

Masteri Thảo Điền vị trí vàng tại Thảo Điền quận 2
Sức hút City Garden tại thị trường cao cấp cấp gia tăng đáng kể
METROPOLIS Thảo Điền mang tầm cỡ quốc tế
Ngày 21/04/2014, Tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty CPXD Coteccons vui mừng nhận thư trúng thầu chính thức dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ Thảo Điền. Đây là dự án được Chủ đầu tư tin tưởng và chỉ định Coteccons làm Tổng thầu theo hình thức EPC. Dự án tọa lạc tại số 165 Xa lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM do Công ty Thảo Điền Investment làm Chủ đầu tư. Dự án có diện tích khuôn viên đất hơn 5,5 ha, quy mô 1 tầng hầm, 2 tầng Podium và 8 khối nhà cao 43 tầng. Giá trị hợp đồng trên 3.000 tỷ đồng, thời gian thiết kế và thi công 30 tháng.
metropolis-thao-dien-se-tung-ra-thi-truong-3200-can-ho
Phối cảnh dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ Thảo Điền
EPC là hình thức đấu thầu khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên đến nay vẫn còn rất mới ở Việt Nam. Chủ đầu tư đã rất tín nhiệm giao thầu toàn bộ dự án cho Coteccons vừa thiết kế vừa thi công mà không thông qua hình thức đấu thầu. Với dự án này, Coteccons đảm nhiệm toàn bộ các công tác từ phần khảo sát, thiết kế, thi công cọc, móng, hầm, phần khung bê tông cốt thép, phần hoàn thiện, hệ thống cơ điện lạnh và cả phần lắp đặt thiết bị cho toàn bộ các khối nhà. Đây là mô hình giao thầu đòi hỏi nhà thầu phải có năng lực thi công, năng lực tài chính và kinh nghiệm quản lý dự án rất mạnh mới có khả năng đáp ứng được.
Dự án này sẽ mở ra một bước ngoặc mới cho Coteccons trong việc thực hiện các dự án Tổng thầu EPC, các dự án thiết kế và thi công. Coteccons sẽ tự tin đẩy mạnh việc thực hiện các dự án sắp đến theo mô hình trên, đáp ứng được niềm tin và kỳ vọng của khách hàng cũng như thị trường đối với Coteccons. Dựa trên năng lực, kinh nghiệm thi công và quản lý các dự án, Coteccons đã đưa ra được các giải pháp kỹ thuật tiết kiệm chi phí về kết cấu ngầm, nền móng, khung bê tông cốt thép và tư vấn cho Chủ đầu tư sử dụng hiệu quả vật liệu cho công trình nhằm tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng.
Công trình Thảo Điền đã được Coteccons triển khai các công tác thi công phần cọc cho dự án từ tháng 02/2014. Và hiện nay Coteccons đang khẩn trương hoàn thiện thiết kế để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành dự án trong thời gian 30 tháng và bàn giao cho Chủ đầu tư vào tháng 8/2016.
Được biết đây là dự án mang ý nghĩa “3 nhất” đối với Coteccons: dự án có tiến độ thực hiện nhanh nhất (30 tháng từ khảo sát, thiết kế đến hoàn thiện bàn giao); dự án cao tầng có diện tích sàn lớn nhất (43 tầng với hơn 370.000 m2 sàn); và dự án có giá trị lớn nhất tính đến nay (trên 3.000 tỷ đồng). Việc Coteccons trúng thầu dự án Thảo Điền có giá trị hợp đồng lớn giúp cho kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty rất khả quan trong thời gian tới.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0