Sự cố máy bơm nước thải động cơ bị mòm

Nguyên nhân: Ô bi phân động cơ điện bị khô hoặc bị mòn, có nước lọt vào. Quý khách cần vệ sinh, bôi dầu lại ô bi. >> Máy bơm chìm tsurumi htt

Sofia Town Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng PV tại sao nên lựa chọn
Khu căn hộ hạng sang Vincity Grand Park cơn sốt trên thị trường hiện nay
Cận cảnh triển lãm ô tô châu Âu 90

Nguyên nhân: Ô bi phân động cơ điện bị khô hoặc bị mòn, có nước lọt vào. Quý khách cần vệ sinh, bôi dầu lại ô bi.

>> Máy bơm chìm tsurumi http://giamaybomnuoc.com/

Trên đây là một vài sự cố hay gặp khi sử dụng máy bơm nước. Để máy luôn hoạt động tốt, quý khách cần lưu ý một vài điều sau đây:

– Nguồn nước cần phải mạnh, ống nước sử dụng phù hợp với máy bơm, tránh nối ống quá nhiều và theo kiểu gấp khúc.

– Dùng bơm chìm giếng khoan (bơm ly tâm) cho những giếng sâu. Lưu ý: là bạn cần phải mồi nước trước và lắp van một chiều vào đường ống đẩy.

> Máy bơm chìm 3 pha

– Lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc rác có thể lẫn vào gây kẹt cánh bơm.

– Lắp thêm ổn áp riêng cho máy bơm để tránh tình trạng ổn áp không đủ cho bơm hoạt động.

– Thường xuyên kiểm tra, bôi dầu nhớt vào các bạc đạn hai đầu bơm. Tra dầu các bộ phận khác nếu thấy khô dầu.

– Vệ sinh máy bơm theo định kỳ.

Việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng sẽ góp phần giúp loại bỏ được một vài sự cố khi vận hành máy bơm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, quý khách hàng cần tuân thủ đúng các hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng, những lưu ý từ phía nhà sản xuất để máy hoạt động tốt. Nên mang sản phẩm của bạn đến những trung tâm bảo dưỡng máy bơm nước để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Máy bơm nước thải đặt chìm

Chú ý:
– Để có một nguồn nước mạnh và liên tục và kéo dài thời gian sử dụng của máy bơm nước, bạn cần lưu ý các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường sử dụng loại 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.
– Đối với giếng sâu dùng máy bơm nước ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. Nếu không có nước, máy bơm nước sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm nước.
– Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh máy bơm.
– Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van một chiều như loại máy bơm nước giếng sâu. Nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.
– Nên lắp thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi cúp nước.
– Hỏng hóc thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn (nếu không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm nước).
– Động cơ máy bơm nước không hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng máy bơm nước hú phải cắt điện ngay. Khi lắp ráp bơm bạn nên dùng một cầu dao hay CB riêng cho máy bơm nước trong nhà.

>> máy bơm hố móng tsurumi
-Hỏng rơ-le ở loại máy bơm nước áp lực do trong đường ống nước đi ra không có lắp van một chiều.
-Khi động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu máy bơm nước đã khô dầu. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì ngay. Bạn có thể nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho máy bơm nước hoạt động trở lại.
Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY CỒ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Email: kinhdoanh8@csvietnam.com
Hotline: 0124.761.8888

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0