Vai trò của hệ thống gas trung tâm trong cuộc sống hiện nay

Vai trò của hệ thống gas trung tâm trong cuộc sống hiện nay

Hiện tại, trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất người dân đang hưởng dụng rất nhiều hãng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi,

Căn hộ chung cư hạng sang Ascent Plaza Hút khách bởi hồ cảnh quan
Ra mắt hệ thống sàn nhà giảm các tác động địa chấn
Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội quý II/2016: Khu vành đai 3 ‘được mùa’, Từ Liêm giữ ngôi vương

Hiện tại, trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất người dân đang hưởng dụng rất nhiều hãng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, dầu, năng lượng mặt trời, gas…Việc sử dụng các nhiên liệu truyền thống như than củi, xăng dầu ngày dần trở nên cạn kiệt và trên hết là vấn đề ô nhiễm môi trường, mối để mắt tới hàng đầu của các quốc gia trên toàn cầu.

Sử dụng gas thay thế các nhiên liệu truyền thống là xu thế chung của các thành thị văn minh, tân tiến. Gas không một vài được chạy trong sinh hoạt như nấu, nướng, đun nước nóng, mà còn sử dụng trong làm ra công nghiệp, các quan tâm công cộng, gas còn sử dụng thay thế xăng, dầu trong giao thông vận tải … Gas hoàn toàn không gây độc với người sử dụng cũng như đối với môi trường. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết kể cả trong trường hợp cháy có ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy chỉ tạo ra đioxit Cacbon CO2 và hơi nước là một vài thành phần hoàn toàn không độc hại.

>> Xem đơn vị cung ứng gas hiện nay: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

Để cung ứng 1 đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 13,8kW/h điện năng, 2 lít dầu, 3/4kg than. bên cạnh đó LPG còn có nhiều đặc tính ưu việt như: Cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an tòan, không gây ô nhiễm môi trường…LPG không những được sử dụng cho đun bếp mà còn sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như hàn cắt kim loại, gia nhiệt trong các lò chế biến sản phẩm, nấu thủy tinh, nung gốm sứ, các hệ thống sấy nóng cho ngành chè, thuốc lá, thuỷ hải sản… làm nhiên liệu cho động cơ ôtô …

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển, cung ứng Gas trọng tâm cho các khu đô thị, nhà chung cư, đặc biệt đối với các khu chung cư cao tầng đã trở nên thông dụng và là một trong các nhân tố hạ tầng quan trọng như điện, nước sinh hoạt, thoát nước thải, thông báo….

Ở Việt nam, một vài khu thành thị mới, nhà chung cư cao tầng đã được lắp đặt đặt hệ thống Gas trọng tâm. Tuy nhiên các khu đô thị mới, nhà chung cư cao tầng ở Việt Nam về quy hoạch thiết kế kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho hệ thống Gas trọng tâm là chưa đồng bộ. Có công trình được thiết kế lắp đặt hệ thống gas công nghiệp từ thời cổ đại từ đầu, tức là hệ thống được xây cùng với các cơ sở hạ tầng khác. Có công trình khi xây hoàn chỉnh xong mới qui hoạch lắp đặt đặt hệ thống Gas trung tâm. bên cạnh đó các hình ảnh thức đáp ứng cũng khác nhau, có công trình được lắp đặt hệ thống dàn bình với nhiều bình Gas 45kg được đấu nối với nhau  hoà vào mạng lưới đường ống cung ứng (thường được áp dụng cho các khu, các toà nhà đã xây dựng nên không có quỹ đất, không gian để dùng cho lắp đặt hệ thống trạm trung tâm). Có công trình được lắp đặt hệ thống trạm Gas trung tâm với bồn chứa lớn (khoảng 3-50 tấn), hình ảnh thức này có biện pháp cung ứng cho một toà nhà lớn hay cả một khu thành thị.

Ngày nay hầu hết các đề án xây nhà chung cư cao tầng, đô thị mới đều tiến hành lắp đặt đặt hệ thống cấp gas trọng tâm.

Có khả năng thấy được hệ thống gas có chức năng rất quan trọng trong cuộc sống. ví như chúng mình có nhu cầu nghiên cứu kỹ cũng như cần tư vấn chi tiết về gas công nghiệp hãy liên lạc: 0977041136.

Theo nguồn: http://gascongnghiep.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0